• 7 dấu hiệu rụng trứng phụ nữ muốn có thai nên biết

  Trước và trong quá trình rụng trứng, sự thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Bạn có thể gặp các triệu chứng rụng trứng khác nhau, bao gồm đau vú, thay đổi tâm trạng hoặc đau đầu, nhưng nếu bạn không nhận thấy bất kỳ triệu chứng rụng trứng nào, đừng lo lắng: không có nghĩa là bạn không rụng trứng.

  Nếu bạn học cách nhận biết các dấu hiệu rụng trứng phổ biến dưới đây, điều này có thể giúp bạn dự đoán khi nào rụng trứng có khả năng xảy ra.

  7 dau hieu rung trung phu nu muon co thai nen biet

  1. Thay đổi chất nhầy cổ tử cung

  Khi bạn sắp rụng trứng, cơ thể bạn sản sinh ra nhiều estrogen hơn, làm cho chất nhầy cổ tử cung đàn hồi và trong hơn, chẳng hạn như lòng trắng trứng, giúp tinh trùng bơi về phía noãn được phóng thích trong quá trình rụng trứng. Để biết tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung xem tại đây

  Thay đổi chất nhầy cổ tử cung xảy ra ở hầu hết phụ nữ. Lượng chất nhầy cổ tử cung, trông như thế nào và cảm giác như thế nào. Để kiểm tra xem bạn có đang rụng trứng hay không, hãy nhét một ngón tay sạch vào âm đạo và kiểm tra chất nhầy dính ở tay bạn. Nếu nó dính và co giãn hoặc rất ẩm ướt và trơn trượt, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn đang ở trong giai đoạn rụng trứng.

  2. Khứu giác

  Đối với một số phụ nữ, khứu giác nhạy cảm hơn trong nửa cuối của chu kỳ kinh nguyệt bình thường có thể là dấu hiệu rụng trứng.

  Trong giai đoạn sinh sản này, cơ thể bạn đã sẵn sàng để bị thu hút nhiều hơn bởi pheromone androstenone nam.

  3. Đau vú

  Sự nhạy cảm của vú và núm vú, nhạy cảm hoặc đau có thể là một dấu hiệu rụng trứng khác, nhờ dòng hormone trong cơ thể bạn ngay trước và sau khi rụng trứng.

  4. Đau vùng chậu hoặc đau bụng nhẹ

  Một số phụ nữ thực sự có thể trải qua sự rụng trứng - điển hình là đau nhẹ hoặc đau ở vùng bụng dưới, thường ở một bên hoặc bên kia.

  Bạn cũng có thể bị chảy máu âm đạo nhẹ, buồn nôn với đau đầu, thường là nhẹ và ngắn.

  Nhưng nếu cơn đau rụng trứng kéo dài hoặc nghiêm trọng, hãy cho bác sĩ biết tình trạng của bạn để loại trừ các tình trạng như lạc nội mạc tử cung hoặc u nang buồng trứng.

  5. Đốm máu đỏ hoặc nâu

  Một chất dịch màu nâu hoặc đốm trong quá trình rụng trứng là bình thường nếu không phổ biến.

  Triệu chứng rụng trứng này có thể xảy ra khi nang trứng bao quanh và bảo vệ tế bào trứng đang phát triển, hoặc trứng, trưởng thành, phát triển, sau đó vỡ, gây chảy máu nhỏ.

  Khi máu già đi, nó trở thành màu nâu, đó là lý do tại sao dịch tiết âm đạo có thể từ màu đỏ đến màu nâu sẫm.

  Đây không phải là vấn đề đáng lo ngại trừ khi vết bẩn vẫn còn, trong trường hợp đó bạn nên đi khám bác sĩ để kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng và khả năng mang thai ngoài tử cung nếu bạn đã quan hệ tình dục.

  6. Thay đổi về ham muốn tình dục

  Một số phụ nữ nhận thấy rằng ham muốn tình dục của họ tăng lên trong quá trình rụng trứng, đó có thể là cách mẹ thiên nhiên đảm bảo chúng ta giữ cho giống loài được tồn tại và khỏe mạnh!

  7. Thay đổi ở cổ tử cung

  Trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung của bạn có thể trở nên cao hơn, mềm hơn và mở hơn.

  Bạn có thể kiểm tra cổ tử cung, cũng như chất nhầy của bạn, để biết các triệu chứng rụng trứng, nhưng có thể mất thời gian để tìm hiểu sự khác biệt bạn đang gặp phải và thường khó khăn hơn so với việc theo dõi các triệu chứng khác được đề cập ở trên.

  Trên đây là những dấu hiệu rụng trứng, bạn có thể tự kiểm tra. Nếu muốn biết chính xác hơn hay ra những nhà thuốc Tây lớn và tìm mua que thử rụng trứng. Để biết thêm cách sử dụng que thử rụng trứng xem chi tiết tại đây

  « Học ngay 6 bí quyết quan hệ để nhanh có thaiThực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng »

 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: