• Thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

  Tại sao phụ nữ lại thường phải thay đổi chế độ ăn uống và lối sống khi muốn có thai. Và thường bỏ qua vai trò của đàn ông. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng một số chất dinh dưỡng cải thiện chất lượng tinh trùng. Đối với các cặp vợ chồng muốn có con, thực phẩm nào nên được ưa chuộng? Câu trả lời từ Tiến sĩ Laurence Benedetti một chuyên gia về dinh dưỡng sinh sản.

  "Ngày nay, ngay cả trong số những người trẻ tuổi, có nhiều bất thường hơn trong tinh trùng. Căng thẳng, điện thoại di động trong túi, chất ô nhiễm… chắc chắn đóng một vai trò quan trọng gây nên tình trạng này. "Tiến sĩ Laurence Benedetti lưu ý. Thực phẩm có thể giúp chống lại tác hại của môi trường. Một chế độ ăn kiêng để bắt đầu cho người cha tương lai là cần thiết ngay lúc này.

  thuc pham giup cai thien chat luong tinh trung

  Chất dinh dưỡng mà nam giới cần

  - Chất chống oxy hóa (vitamin C, A, E, polyphenol). Trong chừng mực chúng đóng vai trò là lá chắn chống lại sự xâm lược từ bên ngoài (căng thẳng, khói thuốc lá, ô nhiễm), chúng cũng bảo vệ sự toàn vẹn của tinh trùng. Rau xanh, trái cây, gia vị (nghệ, gừng, cà ri ...), trà xanh, sôcôla đen.

  - Omega 3. Khi chúng hoạt động dựa trên tính linh hoạt của màng tế bào, chúng tạo điều kiện trao đổi giữa tế bào trứng và tinh trùng. Cá chứa Omega 3 (cá mòi, cá trích, cá thu), dầu hạt cải, dầu óc chó

  - Magiê. Được biết đến với tác dụng chống căng thẳng, nó được khuyên dùng trong giai đoạn tiền thụ thai. Stress gây hại cho ham muốn tình dục và cũng liên quan đến các vấn đề sinh sản. Ngũ cốc và các loại đậu (đậu lăng, đậu trắng, đậu Hà Lan), mang lại magiê và các khoáng chất khác (sắt, canxi, kali ...)

  - Vitamin B9. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối tương quan giữa vô sinh và lượng vitamin B9 thấp. Rau lá xanh (rau diếp cừu, salad, bông cải xanh).

  - Kẽm. Là một bức tường chống lại stress oxy hóa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có nồng độ cao trong tinh dịch. Hàu, mầm lúa mì…

  - Selen. nó đóng một vai trò trong sự trưởng thành của tinh trùng, theo một số nghiên cứu. Hải sản…

  Về phía thực vật

  Tribulus và niêm mạc được biết đến để cải thiện tinh trùng. Chúng có thể được kết hợp dưới dạng chiết xuất thực vật tiêu chuẩn (hỏi một dược sĩ chuyên về thảo dược) hoặc dưới dạng viên nang.

  Và cả trong cuộc sống hàng ngày

  Ngoài thực phẩm, tất nhiên chúng ta phải áp dụng các quy tắc của lối sống lành mạnh: Chơi thể thao (không bao giờ là thừa), ngừng hút thuốc, hạn chế uống rượu, ngủ ngon, ăn uống tốt... Cuối cùng, ít được biết đến, tinh trùng nên được giữ ở nhiệt độ 2 ° C dưới phần còn lại của cơ thể. Điều đó có nghĩa là tốt hơn hết là quên phòng tắm hơi, đồ lót quá chật và chấm dứt thói quen đặt máy tính xách tay vào lòng.

  « 7 dấu hiệu rụng trứng phụ nữ muốn có thai nên biết

 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: